phần đông lạnh các loại mai tại  bán mai vàng tết 2024  cũng như những cây trồng khác phải được trông nom kỹ thuật lưỡng bằng các thao tác đơn thuần như: bạch dương, phân bón và phòng hạn chế bệnh, trị bệnh… giúp mai rừng có thể sinh trưởng tốt và ra hoa đẹp hiệu quả.

– Nước nước

Cây mai có thể chịu hạn chế, nhưng không có nghĩa là có khả năng chịu hạn chế cao. Trong mùa nắng, ta nên chăm lo nước. Với giống mai trồng đại trà ngoài vườn, mỗi ngày hoặc cách uống nước một lần mới tốt. Thẳng thẳng vào gốc và gạnh nước với tia nhỏ lên khắp tán lá lại tốt hơn. Nên tận hưởng khi sáng sớm (trước 9 giờ) hoặc thưởng thức vào buổi chiều mát mẻ.

Vào mùa mưa, mai trồng trong vườn từ xa cũng được, trừ khi tình huống phổ thông ngày nắng kéo dài thì phải trợ nước để giữ đất đủ ẩm. Mai kiểng trồng trong chậu thường bị khô nước vì cửa hàng trong chậu quá ít nên không giữ ẩm được lâu. By thế, mai kiểng trồng trong chậu phải nước mỗi ngày, ngày nuôi 2 lần (sáng, chiều).

Phải lưu ý tới mức rút nước của từng chậu, giả sử thấy có vấn đề về nước phải sử dụng que nhỏ thông tin ngay, nếu để lâu  vườn mai đẹp  sẽ chết vì rễ bị hư hỏng.

– Phân tích

Trồng mai vàng phải phân bón, nhất là cây trồng trong chậu, sau khi mảnh cành tạo kiểu dáng cho chúng ta cần phân bón cho mai sinh trưởng tốt về cành lá.

khi điều này bắt được tốc độ và lâng lâng hơn, kali ít cũng được. Có thể sử dụng phân đầu trâu NPK 20-20-15TE, xới đất tăng cường, lấp đất lại. Liều lượng mỗi lần không cần nhiều: khoảng 40-50 g/chậu tinh 50-60kg đất (đối với cây mai rừng trồng ngoài đất lượng phân bón tương tự như trong chậu nhưng bón xa gốc cây, khoảng bồi ngoài của tán cây), đủ nước thường xuyên (trong mùa khô). Mỗi tháng trầm 2-3 lần, Nhìn vào cây ra lá, cành lá xum xuê đều được. Ví dụ như lá quá đậm thì số lượng cũng giảm xuống như số lần giảm xuống.

Vào mùa mưa trong khoảng tháng 6-10 dương lịch, hãy sử dụng NPK Đầu Trâu 13-13-13TE để giảm thiểu, mỗi lần giảm 40-50g/chậu chứa 50-60kg đất, dư 15-20 ngày một lần. Các loại phân tích trên đã sản xuất ra các loại đông lạnh chất lượng và số lượng cho mai. Tuy nhiên khi thay đất hoặc sau 3-4 tháng kể từ thay đất có thể ngăn chặn thêm phân chuồng: phân bò, heo, gà vịt đã kỹ thuật kết hợp với trấu cũng rất tốt.

– Diệt cỏ dại, bắt sâu

Cỏ dại ăn chất bổ sung được phân hủy trên đất, cần phải tiêu diệt ngay. Thận trọng diệt cỏ vào trước mùa mưa hàng năm. Về sâu bệnh, cây mai rừng có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu phá hại, thế nhưng ko phải là ko có. Chúng tôi nên quan sát, ví như phát hiện có sâu thì nên tận diệt ngay. Một số sâu, phiền chính hại cây mai: Sâu đục thân, lặng bông, sâu tơ, sâu nái.

– Trẩy (lặt) lá mai

Đây là công việc giúp mai rừng nở hoa đúng dịp Tết. Thời gian để trẩy lá mai không nhiều, thực hiện xong trong ngày mới tốt. Nếu kéo dài thì mai sẽ nở sai ngày. Muốn cây mai mộc hoa phổ thông, người trồng mai cần trẩy hết là non, lá già, chú ý ko làm gẫy ngọn cành.

Xem thêm:  https://vuonmaihoanglong.com/diem-thu-mua-mai-vang-gia-tot/

This site uses cookies. Find out more about this site’s cookies. GOT IT!