Hoa mai thường ra nụ vào thời gian khác nhau, và nếu cây mai của bạn không có hoa, có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Thông thường, cây mai chuyển từ giai đoạn phát triển sang giai đoạn sinh sản vào tháng 6. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy theo cơ địa và cách chăm sóc cây. Để kích hoa cho cây hoa mai bến tre, hãy xem qua một số điểm quan trọng sau đây:

Giai đoạn sinh sản:

Vào ngày 21/6, được gọi là Hạ chí, cây mai chuyển sang giai đoạn sinh sản. Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động và không phải lúc nào cũng chính xác.

Quan sát cây mai: Đầu tháng 7, bạn sẽ thấy hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất khi bung mầm non với một mắt kim xuất hiện dưới mỗi nách lá. Mắt kim này có thể là mầm hoa hoặc mầm lá, không thể nhận biết được ngay. Nếu cây nhận được nhiều đạm, nó sẽ phát triển mầm lá nhiều hơn. Nếu cây nhận được nhiều lân, nó sẽ tạo mầm hoa nhiều hơn.

Bón phân:

Để cây mai tạo nụ tốt hơn và có nhiều hoa hơn, bạn nên thay đổi cách bón phân từ cuối tháng 6. Hãy chú ý rằng từ thời điểm này đến đầu và giữa tháng 7, bạn cần phun thuốc ngừa sâu và nấm cho cây. Điều này giúp đảm bảo rằng cây mai không bị sâu bệnh khi bung lá và tăng khả năng có hoa nhiều trong dịp Tết.

Loại phân bón:

Sử dụng phân vô cơ với hàm lượng lân cao như Nutrilux 10-50-10, 6-30-30, hoặc 701 Bình Điền (hoặc các loại phân có hàm lượng lân cao hơn đạm và kali). Phân hữu cơ chỉ nên sử dụng để kích thích hoặc hỗ trợ. Tốt nhất nên sử dụng phân bón dynamic organic (3-4-3) hoặc phân dơi.

Bạn đã trút lá Mai chưa, thời gian nào trút lá Mai

Chăm sóc cây mai:

Trong giai đoạn này, hãy bón phân có hàm lượng lân cao và phòng trừ sâu bệnh cho cây, đặc biệt là khi thời tiết ẩm ướt và có nhiều mưa. Lưu ý giữ vệ sinh và tỉa cành khuất để cây có đủ ánh sáng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu vì sao cây mai không ra hoa và thời gian ra nụ hoa là khi nào. Đồng thời, giúp bạn chọn phân bón và chăm sóc trị giá cây mai vàng một cách hiệu quả để cây phát triển tốt.

This site uses cookies. Find out more about this site’s cookies. GOT IT!